Trường hợp nhập
học với visa học sinh


Trường hợp nhập học theo diện xin visa học sinh (du học) tại trường chúng tôi,

Trước tiên hãy tiến hành các thủ tục dưới đây trên cơ sở bàn bạc, trao đổi với trường chúng tôi


Đọc kỹ bản hướng dẫn nhập học (thông tin tuyển sinh) rồi chuẩn bị hồ sơ.

LinkIconTải Thông tin tuyển sinh


2. Cách thức nộp đơn (Thời hạn nộp đơn: Nhập học tháng 4 = giữa đầu tháng 12 năm trước, nhập học tháng 7 = giữa đầu tháng 3, nhập học tháng 10 = giữa đầu tháng 6, nhập học tháng 1 = giữa đầu tháng 9 năm trước)

(1) Trường hợp có người bảo lãnh hoặc người đại diện sống ở Nhật
Trường hợp có người bảo lãnh hoặc người đại diện sống ở Nhật, bạn có thể nhờ họ nộp đơn thay cho mình.
(*) Chúng tôi sẽ kịp thời thông báo cho các bạn trong trường hợp hồ sơ của bạn chưa hoàn thiện


(2) Trường hợp không có người bảo lãnh hoặc người đại diện sống ở Nhật
a) Hãy nộp đơn tới văn phòng đại diện của trường ở nước ngoài, YMCA ở nước ngoài hoặc tới các trung tâm du học liên kết với trường ở nước ngoài rồi làm theo hướng dẫn của họ để làm các thủ tục cần thiết.
Xem tại đây để biết trung tâm du học liên kết với trường ở nước ngoài và văn phòng liên lạc của trường.
(b) Sau khi đã xác nhận các điều kiện nộp đơn vào trường chúng tôi thông qua trao đổi bằng thư điện tử, điện thoại, hãy nộp các giấy tờ đơn từ tới cho chúng tôi qua đường bưu điện (EMS, DHL, FEDEX v.v.)
(*) Chúng tôi sẽ kịp thời thông báo cho các bạn trong trường hợp hồ sơ của bạn chưa hoàn thiện


3. Tiến hành thẩm tra tư cách nhập học tại trường

Trường chúng tôi sẽ quyết định bạn được nhập học hay không căn cứ theo tiêu chuẩn nhập học của trường.
Sau khi tiến hành thẩm tra tư cách nhập học tại Học viện YMCA Osaka, chúng tôi sẽ gửi kết quả thông báo cho các bạn bằng văn bản. Những người đạt, sẽ được cấp Giấy phép nhập học.
(*) Có những trường hợp cần phải có giấy này khi xin làm hộ chiếu


4. Gửi hồ sơ đơn từ cho Cục quản lý nhập cảnh

Trường chúng tôi sẽ nộp hồ sơ của những người đạt trong lần kiểm tra tại trường cho Cục quản lý nhập cảnh (để xin cấp Giấy chứng nhận tư cách lưu trú). Việc thẩm tra mất khoảng hai tháng.


5. Được cấp “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú”

(*) Thời gian nhận được kết quả trong trường hợp nhập học vào tháng 4 là cuối tháng 2, nhập học vào tháng 7 là cuối tháng 5, nhập học vào tháng 10 là cuối tháng 8 và nhập học vào tháng 1 là cuối tháng 11. Kết quả thẩm tra sẽ được trường chúng tôi (hoặc YMCA ở nước ngoài hoặc trung tâm du học liên kết ở nước ngoài) gửi thông báo bằng văn bản.


6. Nộp các khoản học phí v.v. (Thời gian phải nộp học phí đối với trường hợp nhập học tháng 4 là giữa đầu tháng 3, trường hợp nhập học tháng 7 là giữa đầu tháng 6, trường hợp nhập học tháng 10 là giữa đầu tháng 9 và trường hợp nhập học tháng 1 là giữa đầu tháng 12.)

LinkIconVề học phí

Cách thức nộp học phí
(1) Trường hợp có người bảo lãnh hoặc người đại diện sống ở Nhật
Có thể chọn một trong hai cách sau:
1. Chuyển khoản trực tiếp vào ngân hàng do trường chúng tôi chỉ định
2. Nhờ người đại diện mang tiền đến đóng trực tiếp tại trườn


(2) Trường hợp không có người bảo lãnh hoặc người đại diện sống ở Nhật
a) Làm theo hướng dẫn của văn phòng đại diện của trường ở nước ngoài, YMCA ở nước ngoài hoặc của trung tâm du học liên kết với trường ở nước ngoài.
b) Sau khi xác nhận chắc chắn với trường, chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản do nhà trường chỉ định.


7. Sau khi xác nhận việc đã nộp học phí, chúng tôi sẽ gửi “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” và “Giấy phép nhập học”.

Trường hợp gửi qua bưu điện -> gửi “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” trực tiếp tới người nộp đơn qua đường EMS.
Trường hợp người đại diện làm thủ tục -> gửi “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” trực tiếp tới người đại diện.


8. Xin visa

 Xin visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sứ quán Nhật Bản. Cần phải có giấy chứng nhận tư cách lưu trú và giấy phép nhập học. Cụ thể, xem tại đây. (*) Đồng thời với việc xin visa hãy bắt đầu chuẩn bị để tới Nhật.


9. Mua vé máy bay tới Nhật

(*) Xem tại đây để biết trình tự nhập cảnh vào Nhật Bản

Trường hợp nhập
học theo diện visa khác

Trường hợp nhập học theo diện visa khác không phải visa du học (theo diện người phụ thuộc, người vĩnh trú, đi theo vợ / chồng sang Nhật, khách tham quan, nghỉ lễ.v.v.)

Trước tiên, hãy tiến hành các thủ tục như bên dưới trên cơ sở trao đổi với trường chúng tôi

1. Đọc kỹ bản hướng dẫn nhập học (thông tin tuyển sinh) rồi chuẩn bị hồ sơ.

LinkIconTải thông tin tuyển sinh

2. Cách thức nộp đơn
(Thời hạn nộp đơn: nhập học tháng 4 = cuối tháng 3 năm trước, nhập học tháng 7 = cuối tháng 6, nhập học tháng 10 = cuối tháng 9, nhập học tháng 1 = cuối tháng 12 năm trước)

(1) Trường hợp có người bảo lãnh hoặc người đại diện sống ở Nhật
Hãy nhờ họ nộp hồ sơ giúp bạn.
(2) Trường hợp không có người bảo lãnh hoặc người đại diện sống ở Nhật
Bạn có thể chọn một trong hai cách dưới đây:
(a) Nộp đơn tới văn phòng đại diện của trường ở nước ngoài, YMCA ở nước ngoài hoặc nộp thông qua trung tâm du học liên kết với trường ở nước ngoài sau đó làm theo hướng dẫn của họ.
Xem tại đây để biết trung tâm du học liên kết với trường ở nước ngoài và văn phòng liên lạc của trường.
(b) Sau khi trao đổi qua email, điện thoại với trường để hiểu rõ các điều kiện có thể nộp đơn vào học tại trường chúng tôi, bạn có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện (EMS, DHL, OCS, FEDEX v.v.)


Nộp học phí
(Trường hợp nhập học tháng 4 là giữa đầu tháng 3, nhập học tháng 7 là giữa đầu tháng 6, nhập học tháng 10 là giữa đầu tháng 9, nhập học tháng 1 là giữa đầu tháng 12.)

LinkIconVề học phí

Cách thức nộp học phí
(1) Trường hợp có người bảo lãnh hoặc người đại diện sống ở Nhật
Bạn có thể chọn một trong hai cách dưới đây:
(a) Chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản do trường chỉ định
(b) Nhờ người đại diện mang tiền tới nộp trực tiếp tại trường
(2) Trường hợp không có người bảo lãnh hoặc người đại diện sống ở Nhật
Bạn có thể chọn một trong hai cách dưới đây:
(a) Làm theo hướng dẫn của văn phòng liên lạc của trường ở nước ngoài, YMCA ở nước ngoài hoặc trung tâm du học liên kết với trường ở nước ngoài.
(b) Sau khi xác nhận kỹ càng với trường, bạn có thể chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản do trường chỉ định.


(*) Về việc cấp “Giấy phép nhập học”
Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn cần “Giấy phép nhập học”, chúng tôi sẽ cấp cho bạn. Trường hợp nhập cảnh theo diện visa ngắn ngày, hầu hết là không cần “Giấy phép nhập học” vẫn có thể làm thủ tục được. Đối với những bạn có lịch sử tới Nhật nhiều lần do có người thân sống ở Nhật .v.v. và có mục đích nhập cảnh rõ ràng là để học tiếng Nhật thì sau khi làm thủ tục nhập học, chúng tôi sẽ cấp cho bạn “Giấy phép nhập học”. Chúng tôi sẽ không thể cấp “Giấy phép nhập học” cho bạn nếu mục đích nhập cảnh của bạn không rõ ràng.


4. Đặt vé máy bay, tới Nhật nhập học.

Xem tại đây để biết chi tiết sau khi nhập cảnh